Que thử rụng trứng lh-tana, dụng cụ phát hiện ngày rụng trứng - 1 test

Mô tả ngắn

Nhanh chóng - Đơn giản - Chính xác Để sinh con theo ý muốn hoặc ngừa thai hiệu quả thì việc xác định được ngày rụng trứng là điều quyết định Ngày rụng...
Sản phẩm này được bán tại Shopee
9.000 ₫

Giới thiệu Que thử rụng trứng lh-tana, dụng cụ phát hiện ngày rụng trứng - 1 test

Nhanh chóng - Đơn giản - Chính xác

Để sinh con theo ý muốn hoặc ngừa thai hiệu quả thì việc xác định được ngày rụng trứng là điều quyết định

Ngày rụng trứng xảy ra sau 24h và trước 48h khi nồng độ LH tăng cao nhất

Que thử LH-Tana giúp phát hiện ngày nồng độ LH tăng cao nhất từ đó giúp xác định ngày rụng trứng là sau 24h và trước 48h của thời điểm que thử xác định được. Khi quan hệ vào thời điểm này thì khả năng thụ thai là cao nhất

Cách tiến hành

Bước 1 : Xác định ngày nghi ngờ rụng trứng

Hiện tượng rụng trứng thường xảy ra trước 14 ngày so với ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt sau. Ví dụ ngày có kinh nguyệt là ngày 1 tháng 9 năm 2020 thì ngày rụng trứng là 17 tháng 8 năm 2020.

Tùy theo chu kỳ kinh nguyệt đều hay không đều mà số ngày nghi ngờ rụng trứng có thể là một hay nhiều ngày

Trường hợp Chu kỳ kinh nguyệt đều:

Dùng que thử liên tục trong vòng 05 ngày (trước và sau ngày nghi ngờ rụng trứng 2 ngày, mỗi ngày thử 01 que vào cùng thời gian nhất định)

Ví dụ: Chu kỳ kinh nguyệt là 27 ngày, thì ngày nghi ngờ rụng trứng là ngày thứ 13 (lấy 27-14=13), ngày bắt đầu dùng que thử là ngày thứ 11 đến ngày thứ 15 của chu kỳ kinh nguyệt.

Trường hợp Chu kỳ kinh nguyệt không đều:

Dùng que thử liên tục trong khoảng trước ngày nghi ngờ rụng trứng của chu kỳ kinh nguyệt ngắn nhất 02 ngày đến sau ngày nghi ngờ rụng trứng của chu kỳ kinh nguyệt dài nhất 02 ngày.

Ví dụ: Trong vòng 05 tháng gần đây, lần có chu kỳ kinh nguyệt ngắn nhất là 25 ngày và dài nhất là 32 ngày thì thời điểm nghi ngờ rụng trứng cho chu kỳ kinh nguyệt đợt này trong khoảng từ ngày thứ 11 đến ngày thứ 18 (lấy 25-14=11 và lấy 32-14=18), ngày bắt đầu dùng que thử là ngày thứ 09 đến ngày thứ 20 của chu kỳ kinh nguyệt.

Bước 2: TIẾN HÀNH THỬ (xem hình vẽ minh họa trên túi nhôm đựng que thử)

Mỗi ngày lấy nước tiểu để thử vào cùng một thời gian nhất định (trong khoảng từ 10h đến 20h), không sử dụng mẫu nước tiểu đầu tiên trong ngày.

Lấy que thử ra khỏi túi, phải dùng ngay trong vòng 10 phút (mỗi que thử chỉ sử dụng một lần).

Nhúng que thử vào cốc nước tiểu theo chiều mũi tên, sao cho mặt nước tiểu không vượt quá đầu mũi tên in trên que thử.

Sau 10- 15 giây, lấy que thử đặt nằm ngang trên mặt phẳng khô, sạch, đọc kết quả sau 5 phút và trước 10 phút.

Đọc kết quả

Chưa rụng trứng (trên hình vẽ ghi: No LH Surge): Trên que thử chỉ xuất hiện một vạch C hoặc có thêm vạch T nhưng màu nhạt hơn vạch C.

Có biểu hiện rụng trứng (trên hình vẽ ghi: LH Surge): Trên que thử xuất hiện cả hai vạch C và T, vạch T có màu đậm bằng hoặc hơn vạch C, báo hiệu rụng trứng có thể xảy ra trong vòng 24 đến 48 giờ tới.

Nếu muốn có thai, thời điểm tốt nhất để giao hợp là sau 24 giờ và trước 48 giờ kể từ thời điểm thử.

Không đạt (trên hình vẽ ghi: Invalid): Trên que thử không xuất hiện cả 2 vạch C và T. Nên thử lại bằng một que thử mới.

Ghi chú: Khi kết quả thử cho biểu hiện rụng trứng (LH tăng), thì trứng sẽ trụng trong vòng 24 đến 48 giờ tới, chứ không rụng ngay lúc thử.